https://monngonmoingay.com/wp-content/uploads/2019/12/thit-ba-chi-rim-chanh-sa-500.jpg
Món Thịt ba chỉ thường ngày đã ngon, nay có thêm chút hương vị của Chanh, Sả càng thêm “quyến rũ”. Cùng xem các đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn Mẹ làm như thế nào nhé!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Thịt ba chỉ rút sườn 300g
- Sả 1 cây
- Lá chúc 5 lá
- Cà chua 1 trái
- Ớt sừng 1 trái
- Ớt hiểm 1 trái
- Hành tím 2 củ
- Nước cốt chanh 1M
- RAU NÊM: ngò rí
- ĂN KÈM: cơm trắng, dưa leo, xà lách
- Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm Heo
- Bột ngọt
SƠ CHẾ
- Thịt ba chỉ cắt con chì. Sả thái lát mỏng. Cà chua băm nhỏ. Hành tím thái lát.
- Ớt sừng băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
THỰC HIỆN
- Ướp thịt: với 1m muối và 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm 10 phút.
- Rim thịt: phi thơm hành tím với 3M dầu ăn, cho cà chua, ớt sừng, ớt hiểm vào xào kỹ lấy màu. Sau đó cho sả vào xào thơm, thêm lá chúc vo dập và thịt vào, xào đến khi thịt săn lại, nêm thêm 1M nước mắm. Kế tiếp, cho 1 chén nước vào đun sôi, vớt hết bọt và đậy nắp, nấu với lửa vừa. Rim 10 phút, mở nắp ra và mở lửa lớn nấu cho cạn nước. Sau cùng cho thêm 1M nước cốt chanh rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
- Cho thịt ba chỉ rim chanh sả ra dĩa cùng xà lách, dưa leo. Trang trí ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
- Sau khi rim xong, tăng lửa và đảo thịt liên tục giúp tạo độ sệt cho món ăn.
- Cho thêm nước cốt chanh vào giúp thịt săn, giữ mùi thơm và hương vị đặc trưng.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.