Miếng cá hồi xem xém hấp dẫn, bên trong chín mọng, ngọt thịt, thơm lừng mùi tắc. Ăn cùng măng tây giòn giòn, chấm cùng muối tắc chua chua thiệt đã cơn thèm. Món tây sang trọng mà lại dễ làm, đổi vị Món Ngon cho cả gia đình! Thử ngay thôi! 💕
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Fillet cá hồi lóc bỏ da 400g
- Thơm cắt lát 4 lát
- Măng tây 8 cây
- Nước tắc 2M
- Vỏ tắc chín băm 1M
- Ớt băm 1m
- Mật ong 1M
- Tiêu xanh 2 nhánh
- ĂN KÈM: rau sống, rau mầm, cà bi
- Gia vị: tiêu, muối, dầu hào, tỏi băm, dầu ăn, đường
- Nước tương
- Hạt nêm
SƠ CHẾ
- Măng tây tước xơ phần già, thơm cắt lát dầy khoảng 5mm mỗi lát.
- Ướp cá với muối tiêu 2 mặt. Rắc ít muối lên thơm và măng tây.
THỰC HIỆN
- Pha nước xốt: Khuấy tan 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1/2M mật ong + 1/2M dầu hào + 1/2M nước tắc + 1m vỏ tắc băm + 1m ớt băm, rồi thêm 2M nước tương Phú sĩ vào khuấy đều. rưới xốt để ướp cá. Để tủ mát 20′.
- Nướng: Làm nóng vĩ nướng, phết 1 lớp dầu mỏng. Nướng 1 mặt chín vàng. Lật mặt còn lại nướng tiếp. Phết sauce ướp lên cá đến khi cá chín đều. Nướng thơm và măng tây, tiêu xanh với cá.
- Sau khi áp chảo cá, phết thêm 1 lớp xốt lên cá để cá hấp dẫn và bóng bẩy hơn.
- Pha muối tắc: 1M bột canh Ajinomoto, 1m đường, 1M nước cốt tắc, 1m vỏ tắc băm, 1/2m ớt sừng băm.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
- Ướp thêm vỏ tắc băm giúp tạo hương thơm hấp dẫn cho món cá
- Khi áp chảo cá, dùng sạn/ đũa ấn nhẹ giữ cho miêng cá được phẳng, không bị cong.
- Món ăn đi kèm: Cơm chanh Ấn Độ, Canh tôm nấm mồng tơi
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.