Vị vừa ăn, kết hợp hài hòa giữa gà chiên bột và Xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha có vị chua cay nhẹ. Thơm mùi sả, lá chanh.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Thịt má đùi gà 250g
- Sả cây 3 cây
- Lá chanh Bắc nhỏ 10 lá
- Nước cốt chanh 1m
- Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua bi
- Gia vị: tương ớt, tương cà, ớt bột, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise
- Gia vị nêm sẵn Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
- Thịt má đùi gà cắt que như ngón tay
- Sả cây bào mỏng. Lá chanh Bắc cắt nhỏ lấy 1M, còn lại để nguyên.
THỰC HIỆN
- Ướp: gà với 1M lá chanh cắt nhỏ, 1/2m ớt bột, 1m nước cốt chanh.
- Tẩm bột: tẩm sả bào và ức gà qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
- Chiên: đun nóng dầu, cho lá chanh vào chao sơ cho thơm, vớt ra. Cho sả bào tẩm bột vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng thả thịt gà tẩm bột vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Làm xốt chấm: 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1m tương ớt, 1M tương cà.
CÁCH DÙNG
- Trình bày: cho gà, sả, lá chanh chiên giòn ra dĩa cùng với xà lách, dưa leo, cà bi, khi ăn chấm kèm với xốt.
MÁCH NHỎ
- Ướp thịt gà với lá chanh để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
- Chiên lá chanh trước khi chiên để món ăn thơm.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.