Cách làm Pancake dành dành

 

Dùng trái dành dành tạo màu cho màu sắc món bánh thêm hấp dẫn, lại kèm theo vị thơm béo của whipping và dâu tay chua ngọt giúp bánh càng thêm “quyến rũ”. Thử ngay!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Lấy nước cốt dành dành: Đập dập quả dành dành, cho ít nước sôi vào để lấy nước cốt.

– Pha bột: Chia 2 gói Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống thành 3 phần bột bằng nhau. Phần bột bánh bình thường: pha bột với 90ml nước. Phần bột bánh màu vàng nhạt: pha bột với 1M nước cốt dành dành và 85ml nước. Phần bột bánh màu vàng đậm: pha bột với 2M nước cốt dành dành và 80ml nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm bánh: Đun nóng chảo rồi giảm nhiệt bằng cách đặt chảo lên 1 xấp khăn ẩm, dùng vá múc bột đổ vào chảo, chuyển chảo lên bếp rán đến khi mặt bánh vàng thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm 30 giây cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa.                  

– Đánh kem whipping topping: Sử dụng máy đánh, đánh phần kem whipping trong vòng 2 phút. Trong lúc đánh thì cho 1m nước chanh vào. Sau khi đánh whipping xong thì thêm vỏ chanh vàng mài vào trộn đều.           

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp 2 bánh rán bình thường ở dưới trước, kế tiếp 2 bánh màu vàng nhạt, sau cùng là 2 bánh màu vàng đậm. Trang trí với whipping topping, dâu tây ở phía trên. Dùng bánh với trà Matcha sữa gạo rang “Blendy”.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giảm lượng nước theo tỉ lệ khi tăng lượng nước màu dành dành để phần hỗn hợp bánh không bị quá lỏng.         

– Thêm nước chanh và vỏ chanh mài vào whipping topping để whipping có vị và mùi thơm.                    

– Sử dụng dành dành Bắc để màu sắc của bánh được đẹp hơn.   

Post a Comment

0 Comments
* Vui lòng không spam. Tất cả bình luận sẽ được kiểm duyệt bởi Admin.

Top Post Ad

Below Post Ad