NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Bột bánh rán 2 gói
- Quả dành dành 3 quả
- Trà Matcha Sữa
- Gạo Rang "Blendy" 1 gói
- Whipping topping
- Nước chanh 1m
- Vỏ chanh vàng mài 1M
- ĂN KÈM: dâu tây
- Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Lấy nước cốt dành dành: Đập dập quả dành dành, cho ít nước sôi vào để lấy nước cốt.
– Pha bột: Chia 2 gói Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống thành 3 phần bột bằng nhau. Phần bột bánh bình thường: pha bột với 90ml nước. Phần bột bánh màu vàng nhạt: pha bột với 1M nước cốt dành dành và 85ml nước. Phần bột bánh màu vàng đậm: pha bột với 2M nước cốt dành dành và 80ml nước.
THỰC HIỆN
– Làm bánh: Đun nóng chảo rồi giảm nhiệt bằng cách đặt chảo lên 1 xấp khăn ẩm, dùng vá múc bột đổ vào chảo, chuyển chảo lên bếp rán đến khi mặt bánh vàng thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm 30 giây cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa.
– Đánh kem whipping topping: Sử dụng máy đánh, đánh phần kem whipping trong vòng 2 phút. Trong lúc đánh thì cho 1m nước chanh vào. Sau khi đánh whipping xong thì thêm vỏ chanh vàng mài vào trộn đều.
CÁCH DÙNG
Xếp 2 bánh rán bình thường ở dưới trước, kế tiếp 2 bánh màu vàng nhạt, sau cùng là 2 bánh màu vàng đậm. Trang trí với whipping topping, dâu tây ở phía trên. Dùng bánh với trà Matcha sữa gạo rang “Blendy”.
MÁCH NHỎ
– Giảm lượng nước theo tỉ lệ khi tăng lượng nước màu dành dành để phần hỗn hợp bánh không bị quá lỏng.
– Thêm nước chanh và vỏ chanh mài vào whipping topping để whipping có vị và mùi thơm.
– Sử dụng dành dành Bắc để màu sắc của bánh được đẹp hơn.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.