NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Thịt ba chỉ rút sườn 600g
- Hạt mắc khén (rang xay thành bột) 1M
- Hành tím giã nhuyễn 2M
- Sả giã nhuyễn 2M
- Ớt giã nhuyễn 2M
- Lá chanh Bắc / lá chúc 20 lá (băm nhỏ 1m, còn lại để nguyên)
- Nước cốt chanh 1M
- ĂN KÈM: rau thơm Bắc
- Gia vị: Đường, mật ong, nước mắm, tiêu, dầu ăn
- Bột canh
- Hạt nêm Heo
SƠ CHẾ
– Lá chanh băm nhỏ lấy 1m, còn lại để nguyên.
– Ướp thịt: Thịt heo cắt miếng mỏng bản to 5cm. Ướp thịt với 1M dầu ăn, 1/2m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1,5m mắc khén, 1/2M nước mắm, 1,5M mật ong, 1/2M nước chanh, 1m lá chanh băm nhỏ, 2M hành tím, 2M sả, 2M ớt sừng băm, để thấm 20 phút.
THỰC HIỆN
– Xiên que: Xiên thịt vào que, thỉnh thoảng có vài miếng lá chanh xen kẽ với thịt.
– Nướng: sử dụng bếp nướng điện, xếp xiên thịt lên, thường xuyên trở thịt cho chín đều hai mặt.
– Làm chẩm chéo: Giã 1M húng lủi, 1M ngò rí, 1M ngò gai, ít ớt nướng, ít gừng, ít tỏi, 1m mắc khén, 1m Bột Canh, giã nhuyễn rồi thêm 1M nước cốt chanh.
CÁCH DÙNG
– Xếp thịt heo xiên que nướng ra dĩa, bày kèm rau thơm. Chấm thịt nướng với chẩm chéo.
MÁCH NHỎ
– Xiên lá chanh xen với thịt giúp tạo mùi thơm nhiều hơn.
– Ngâm các que xiên tre vào nước trước khi xiên thịt để khi nướng que xiên ko bị cháy.
– Chọn thịt da mỏng, mỡ trắng, lớp da kết dính với nhau sẽ ngon hơn.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.