NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Sườn non 200g
- Nha đam 1 bẹ lớn
- Đậu xanh nguyên hạt 50g
- Kỷ tử 10g
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 2 cây
- RAU NÊM: hành ngò
- ĂN KÈM: Nước mắm, ớt lát
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường
- Hạt nêm Heo
SƠ CHẾ
– Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ 2cm. Băm nhuyễn đầu hành, ướp với sườn 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
– Nha đam gọt vỏ, lấy ruột, cắt vuông 2cm, rửa qua nước muối. Đậu xanh ngâm 4 tiếng. Kỷ tử ngâm mềm. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành và lá hành để riêng. Ngò rí cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Xào săn sườn với 1M dầu ăn, thêm 1,5 lít nước, đậu xanh, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m muối, 1m đường vào nấu nhỏ lửa cho sườn, đậu xanh chín mềm. Cuối cùng cho nha đam và 1/2M nước mắm, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô rắc hành ngò, kỷ tử và tiêu xanh, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Rửa nha đam qua nước muối để nha đam bớt nhớt và không bị đắng.
– Xào sơ sườn để thấm vị, miếng sườn sẽ thơm và ngọt thịt.
– Dùng đậu xanh nguyên vỏ để giữ chất xơ.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.