NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Đậu hũ bi 300g
- Ham chay 100g
- Nấm mèo 3 tai
- Bún tàu 30g
- Nước cốt dừa 2 chén
- Ớt sừng 1 trái
- Rau om, ngò gai 50g
- Đậu phộng 50g
- Hành boaro 1 cây
- Sả 2 cây
- ĂN KÈM: Bánh mì/ Cơm
- Gia vị: Bột cà ri, bột nghệ, tiêu, đường, dầu ăn
- Bột ngọt
- Hạt nêm Nấm
SƠ CHẾ
– Ham chay cắt miếng vuông. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn. Ớt sừng cắt hình thoi. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ. Hành boaro cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc.
– Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch, cắt sợi, ướp với ít tiêu.
– Ướp đậu hũ: Cho đậu hũ vào tô, ướp với 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1m bột cà ri, 1/2m bột nghệ, để thấm.
THỰC HIỆN
– Xào: phi thơm sả và hành boa ro, cho đậu hũ vào xào lửa lớn, đảo đều cho đậu thấm vị, tiếp theo cho nước cốt dừa vào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m đường, xào cho đậu hũ thấm vị rồi cho bún tàu, nấm và ham vào đảo đều đảo đều rồi tắt lửa. Cho ớt sừng, ngò gai và rau om vào xóc đều.
CÁCH DÙNG
– Trình bày: Cho đậu hũ xào lăn ra dĩa, rắc thêm đậu phộng, dùng nóng với bánh mì.
MÁCH NHỎ
– Ướp đậu hũ trước để đậu thấm vị.
– Nấm mèo ngâm xong thì sử dụng ngay và phần còn dư không bỏ trong tủ lạnh để dùng lại vì nấm mèo để lâu sẽ có độc tố, không tốt cho sức khỏe
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.