Món ăn “chuẩn nhà hàng” là đây nha Mẹ ơi! Cua lột được chế biến thấm vị của xốt chua cay thơm phức, cực hấp dẫn – cùng vào bếp ngay nha Mẹ ơi!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cua lột 6 con
- Thơm 1/3 quả
- Cà chua 1 quả
- Ớt sừng 1 trái
- Hành tây 1/2 củ nhỏ
- Ớt hiểm xanh, đỏ 1 trái mỗi loại
- Lá quế 10 - 15g
- RAU NÊM: cọng ngò băm nhỏ 2m
- ĂN KÈM: xà lách xoong
- Gia vị: Đường, dầu, tiêu, bột năng
- Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
- Gia vị nêm sẵn Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
- Cua bỏ phổi, để ráo, ướp ít tiêu.
- Thơm cắt sợi. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm băm nhỏ. Lá quế cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
- Cua lột tẩm qua 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, tiếp tục áo qua bột nước đã pha theo tỉ lệ trên bao bì, chiên vàng ngập dầu với lửa lớn vớt ra để ráo.
- Cho 1M dầu ăn vào chảo sau đó cho hành tây, cà chua, 1m ớt hiểm băm, thơm vào xào. Hòa 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái cùng 1 chén nước, 1m đường cho vào nhân sốt đun sôi làm sánh bằng 2M bột năng sau đó cho ớt sừng và lá quế vào. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
- Xếp xà lách xoong ra dĩa cùng với cua lột chiên sau đó rưới xốt vào xung quanh.
MÁCH NHỎ
- Gỡ bỏ phổi cua giúp khi chiên không bị bắn dầu.
- Tẩm sơ bột khô rồi mới tẩm bột ướt để cua dễ bám đều bột hơn.
- Trước khi chiên, sử dụng đua tách que và càng cua để tạo hình cho đẹp.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.