NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Vịt 1/2 con (khoảng 1,2kg)
- Sả cây 3 cây
- Lá chúc cắt nhỏ 1M
- Mật ong 2M
- Nước cốt tắc 2M
- Vỏ tắc băm 2 trái
- Hành tỏi băm 2M
- Nước sả 2M
- Ớt hiểm băm 1m
- ĂN KÈM: dưa leo, cà rốt, ớt sừng cắt sợi, hành tím cắt lát, lá húng quế cắt rối, trộn dầu giấm.
- Gia vị: Mỡ vịt 2M (nước), dầu ăn
- Bột canh
SƠ CHẾ
– Sả cây đập dập, cắt khúc.
– Vịt chặt miếng to, khứa vài đường trên da vịt rồi áp chảo cho da vịt săn và hơi sém.
– Ướp vịt: Trộn hỗn hợp gia vị gồm lá chúc, mật ong, hành tỏi băm, nước sả, 1M nước cốt tắc, 1M vỏ tắc băm, thêm 2M nước mỡ vịt, 1M BỘT CANH, 2M dầu ăn, 1m ớt hiểm băm. Ướp vịt với hỗn hợp gia vị trên 30 phút.
THỰC HIỆN
– Nướng: Cho vịt vào nồi đất, xếp sả xung quanh, bật lò nóng ở 230 độ C, cho nồi vịt vào nướng 30 phút đến khi nước rút cạn, vịt vàng thơm là được.
– Làm salad ăn kèm: dưa leo cắt sợi, cà rốt cắt sợi, hành tím cắt lát, lá húng quế cắt rối, ớt sừng cắt sợi. Trôn dầu giấm.
– Pha muối tắc chấm: 2m BỘT CANH, 1M nước tắc, 1m đường, 1m ớt băm, 1m vỏ tắc băm.
CÁCH DÙNG
– Cho vịt nướng nồi đất ra dĩa, khi ăn chấm với muối tắc.
MÁCH NHỎ
– Áp chảo da vịt để da sém vàng màu sắc hấp dẫn và loại bớt mỡ dưới da vịt.
– Chọn con vịt hơi to, đủ trưởng thành để tránh bị lông con và thịt thơm ngon hơn.
– Làm sạch thịt vịt bẳng cách pha rượu trắng với gừng giã nát, thoa đều lên phần da vịt, sau 5 phút rửa lại, thịt vịt sẽ không bị mùi hôi lông.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.