NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Óc heo 1 cái
- Tóc tiên 2 nhúm nhỏ
- Nấm kim châm 80g
- Trứng gà 1 quả
- Trứng bắc thảo 1 quả
- Nước dùng gà 1 lít
- Gừng 1 củ nhỏ
- Cà rốt cắt sợi 2M
- Bột năng
- RAU NÊM: Ngò rí
- ĂN KÈM: Trứng bắc thảo
- Gia vị: Đường, tiêu, bột năng, dầu mè đen
- Bột ngọt
- Nước tương
- Hạt nêm Heo
SƠ CHẾ
– Óc heo sơ chế sạch, ngâm rượu. Chưng cách thủy óc heo với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo cùng với một ít tiêu và ít lát gừng. Sau khi óc heo đã chín, để nguội và cắt khối lớn.
– Tóc tiên ngâm nước. Trứng bắc thảo bóc vỏ, cắt hạt lựu lớn. Nấm kim châm cắt khúc. Gừng cắt lát 1/2 củ, cắt sợi 1/2 củ. Trứng gà đánh tan. Bột năng pha loãng với nước.
THỰC HIỆN
– Nấu sôi nước dùng gà, cho nấm kim châm và cà rốt, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm trứng gà đánh tan tạo vân cho bột năng vào tạo độ sánh, cho tóc tiên vào sau cùng, khuấy đều , tắt lửa, rắc ngò và tiêu.
CÁCH DÙNG
– Múc súp ra chén, thêm óc heo và trứng bắc thảo lên trên, thêm dầu mè đen, ngò rí và tiêu. Dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
– Thêm ít gừng lát lúc chưng cách thủy giúp khử mùi và giúp óc heo thơm ngon hơn.
– Ngâm óc heo với rượu giúp khử mùi.
– Cho tóc tiên vào sau cùng để tóc tiên không bị nát
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.