“Đánh bại” cả món mặn, Sườn Chay Kho Đậu Hũ với vị ngon đậm đà cũng đủ khiến mâm cơm nhà hấp dẫn hơn mọi ngày. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Sườn chay khô 100g
- Đậu hũ chiên 1 miếng
- Nấm đùi gà baby 100g
- Cà rốt 50g
- Hành boaro 1 cây
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Nước dừa tươi 1 chén
- ĂN KÈM: Cơm, kiệu chua
- Gia vị: dầu ăn, dầu điều, đường, tương ớt
- Bột ngọt
- Nước tương
- Hạt nêm Nấm
SƠ CHẾ
- Sườn chay khô ngâm mềm, vắt ráo, cắt làm tư. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.
- Nấm đùi gà baby cắt dọc làm đôi hoặc cắt miếng dày 1cm. Cà rốt cắt miếng dày 5 ly. Hành boaro cắt lát mỏng. Tiêu xanh đập dập.
THỰC HIỆN
- Chiên: đun nóng dầu, cho sườn vào chiên sơ, vớt ra để ráo.
- Kho: Đun nóng 2M dầu ăn, cho tiêu xanh và hành boaro vào phi thơm, thêm 1m dầu diều, cho sườn chay, cà rốt và nấm đùi gà vào xào săn, đổ nước dừa vào, đun sôi, cho đậu hũ chiên vào, thêm nước ngập nguyên liệu, nấu sôi rồi giảm lửa, nêm thêm 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tương ớt, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1m Nước tương “Phú Sĩ”, kho lửa nhỏ đến khi nước cạn.
CÁCH DÙNG
- Cho sườn chay kho đậu hũ ra dĩa, dùng nóng với cơm, ăn kèm kiệu chua.
MÁCH NHỎ
- Chiên sơ sườn trước khi kho để sườn thơm và thấm vị.
- Tiêu xanh đập dập để có hương thơm đặc trưng.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.