NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Mực ống tươi 300g
- Xà lách xoăn Frisse 50g
- Xà lách Romain 50g
- Rau mầm tím 50g
- Hành tây tím 1 củ nhỏ
- Củ radish 5 củ
- Hỗn hợp gia vị lá thơm (khô) 1m
- Tỏi băm 2M
- Gừng mài 1M
- RAU NÊM: Húng lủi
- ĂN KÈM: Cơm
- Gia vị: Dầu olive, ớt bột paprika, đường
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Heo
- Nước tương
SƠ CHẾ
– Ướp: Mực ống tươi cắt khoanh, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m ớt paprika, 1m hỗn hợp gia vị lá thơm xay, để thấm.
– Xà lách các loại cắt khúc ngắn. Hành tây, củ radish cắt mỏng, ngâm nước đá.
THỰC HIỆN
– Xào mực: Phi thơm tỏi với dầu olive, cho mực vào xào chín nhanh trên lửa lớn, trút ra dĩa, để nguội.
– Làm xốt dầu giấm nước tương: 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M dầu olive, trộn đều rồi cho gừng mài vào. Nếm vị chua nhẹ, vừa ăn.
CÁCH DÙNG
Xếp các loại rau xà lách, rau mầm, hành tây và củ radish ra dĩa, cho mực lên trên, rưới xốt dầu giấm nước tương lên cùng, rắc thêm ớt bột, trang trí với húng lủi.
MÁCH NHỎ
– Xào mực lửa lớn để không bị ra nước nhiều, mực sẽ giòn ngon ngọt hơn.
– Các loại rau sau khi rửa giữ trong tủ lạnh hoặc ngâm nước đá để có độ giòn.
– Dùng nước tương “Phú Sĩ” để pha sốt dầu giấm giúp tạo hương vị mới lạ cho món salad.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.