NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Khoai lang tím 200g
- Kem tươi 70g
- Bơ lạt 30g
- Mật ong 50g
- Hạt dẻ cười 30g
- RAU NÊM: húng lủi
- Dụng cụ: túi tam giác bắt kem
- Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Khoai lang tím hấp chín, tán nhuyễn.
– Hạt dẻ cười đập dập.
THỰC HIỆN
– Làm nhân bánh: cho khoai lang vào nồi cùng với bơ lạt, kem tươi và mật ong, nấu sôi rồi tắt lửa. Để nguội hỗn hợp, cho 2/3 lượng hạt dẻ cười vào nhân trộn đều rồi cho vào túi bắt kem.
– Đổ bánh: cho 1 gói bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống vào tô, pha với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Đặt chảo không dính lên bếp đun nóng chảo, sau đó hạ nhiệt chảo trên khăn ướt. Tiếp theo đổ bánh vào giữa chảo rồi đợi bánh chín thì lật mặt bánh lại, rán chín mặt bánh thì lấy ra dĩa. Lần lượt đổ bánh cho hết bột.
CÁCH DÙNG
– Xếp bánh rán ra dĩa, cho nhân lên lần lượt 3 lớp bánh, trang trí với hạt dẻ cười rắc lên mặt.
MÁCH NHỎ
– Tán khoai khi còn nóng sẽ giúp cho khoai dễ mịn hơn.
– Rang sơ hạt dẻ cười giúp món ăn được thơm hơn
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.