NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Mì căn 3 cây
- Bắp non 200g
- Đậu Hà Lan trái 50g
- Cà rốt tỉa hoa 50g
- Ớt sừng 1 trái
- Nấm đông cô 8 tai
- Boaro có lá 2 cây
- Mè trắng rang, bột bắp, ngò rí
- Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè, dầu hào chay
- Nước tương
- Hạt nêm Nấm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Chiên mì căn: Mì căn xé miếng, chiên hơi vàng và giòn, để ráo dầu.
– Luộc rau củ: Đun sôi nước, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), lần lượt cho bắp non, đậu Hà lan, cà rốt, nấm đông cô vào luộc vừa chín, vớt ra.
– Pha hỗn hợp gia vị xào: 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 2m đường, 1/2M dầu hào chay, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 2M Giấm gạo lên men LISA®, khuấy tan đều.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn, cho tất cả rau củ xào, nêm 2/3 hỗn hợp gia vị, xào cho rau củ thấm vị và chín tới, thêm mì căn và ớt sừng vào, rưới hết phần gia vị còn lại vào đảo đều, thêm 1/2m bột bắp pha với nước. Cuối cùng cho lá boaro và 1/2m dầu mè vào xóc đều rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho mì căn xào bắp non ra dĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu và mè trắng rang lên trên. Dùng kèm với Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
– Chọn mì căn trắng, khô ráo, có độ láng mịn.
– Chọn bắp non trái nhỏ, tươi, không có vết thâm ở đầu trái sẽ có độ ngọt hơn.
– Nên chiên mì căn trước để giữ độ giòn và thơm của mì căn.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.