NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Thịt ếch 600g
- Đậu hũ 2 miếng
- Măng củ tươi 200g
- Tàu hũ ky 100g
- Lá lốt 100g
- Cà chua 3 trái
- Sả 3 cây
- Hành tỏi băm 2M
- Nước nghệ tươi 2M
- Nước dùng gà 1,5 lít
- RAU NÊM: Hành lá, ngò gai
- ĂN KÈM: Rau muống, hoa chuối, nấm kim châm, bún
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, sa tế
- Hạt nêm Heo
- Bột ngọt
- Bột canh
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Thịt ếch chặt miếng vừa ăn, ướp với 2M nước nghệ tươi, 1m Bột Canh, để thấm.
– Tàu hũ ky cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Đậu hũ cắt khối vuông.
– Măng cắt miếng vừa ăn, luộc kỹ, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau. Lá lốt cắt sợi. Sả đập dập, cắt khúc.
THỰC HIỆN
– Xào ếch: Phi thơm hành tỏi băm, cho ếch vào xào kĩ đến khi thịt ếch săn và thấm thì cho măng vào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M nước mắm, 1m sa tế, xào măng chín mềm thì cho thêm hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi trút ra dĩa.
– Nấu nước dùng: Phi thơm hành tỏi băm và sả đập dập, cho cà chua vào xào mềm, xào cà mềm thì đổ 1,5 lít nước dùng vào đun sôi, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1,5M nước mắm, 3M Giấm gạo lên men LISA®, nếm vị chua ngọt vừa ăn, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Trình bày: Cho nước dùng ra nồi lẩu, khi ăn cho ếch xào vào từ từ cùng lá lốt với các loại rau ăn kèm. Dùng kèm bún, chấm với nước mắm ớt.
MÁCH NHỎ
– Xào thịt ếch trước để thịt săn chắc, thấm vị sẽ ngon hơn.
– Ướp thịt ếch với Bột Canh và nước nghệ để thịt có vị đậm đà, thơm và có màu vàng đẹp
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.