Vị chua cay đặc trưng của Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái khi kết hợp với vị béo từ thịt viên cùng với vị ngọt thanh từ cá.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá khoai 500g
- Thịt nạc dăm xay 200g
- Cà chua 2 quả
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Sả 2 cây
- Lá chanh 3 lá
- Nước dùng gà 1.5L
- Ớt hiểm 3 trái
- Hành tím thái lát 2M
- Hành tím băm 1M
- Nước cốt chanh 1M
- RAU NÊM: lá húng quế
- ĂN KÈM: bún, rau nhút, kèo nèo, rau muống, dầu ăn
- Hạt nêm Heo
- Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
SƠ CHẾ
- Ướp cá: ướp cá với 1M nước cốt chanh.
- Sả thái lát. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập.
THỰC HIỆN
- Nấu nước dùng: phi thơm hành tím và sả với 2M dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm rồi đổ nước dùng gà vào đun sôi, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, tiếp theo cho lá chanh và ớt hiểm vào đun nhỏ lửa để lấy mùi thơm.
- Trộn nhân thịt: nêm vào thịt xay 1M hành tím băm, 2/3m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều rồi vo thành viên tròn.
- Xếp cá khoai, thịt viên và hành tây ra dĩa.
CÁCH DÙNG
- Cho nước dùng ra nồi lẩu, nấu sôi rồi cho lá quế cắt khúc vào. Tiếp theo cho cá, thịt viên vào nấu chín cùng với hành tây, ăn kèm rau và bún với nước mắm ớt
MÁCH NHỎ
- Ướp cá với 1M nước cốt chanh để khử mùi và tăng hương vị.
- Nhúng cá khoai vừa chín tới thì vớt ra để không bị nát.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.