Cách làm Lẩu cá khoai chua cay

 

Vị chua cay đặc trưng của Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái khi kết hợp với vị béo từ thịt viên cùng với vị ngọt thanh từ cá. 

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá khoai 500g
  • Thịt nạc dăm xay 200g
  • Cà chua 2 quả
  • Hành tây 1 củ nhỏ
  • Sả 2 cây
  • Lá chanh 3 lá
  • Nước dùng gà 1.5L
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Hành tím thái lát 2M
  • Hành tím băm 1M
  • Nước cốt chanh 1M
  • RAU NÊM: lá húng quế
  • ĂN KÈM: bún, rau nhút, kèo nèo, rau muống, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái Lẩu Thái

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Ướp cá: ướp cá với 1M nước cốt chanh.
  • Sả thái lát. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Nấu nước dùng: phi thơm hành tím và sả với 2M dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm rồi đổ nước dùng gà vào đun sôi, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, tiếp theo cho lá chanh và ớt hiểm vào đun nhỏ lửa để lấy mùi thơm.                 
  • Trộn nhân thịt: nêm vào thịt xay 1M hành tím băm, 2/3m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều rồi vo thành viên tròn.
  • Xếp cá khoai, thịt viên và hành tây ra dĩa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho nước dùng ra nồi lẩu, nấu sôi rồi cho lá quế cắt khúc vào. Tiếp theo cho cá, thịt viên vào nấu chín cùng với hành tây, ăn kèm rau và bún với nước mắm ớt

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp cá với 1M nước cốt chanh để khử mùi và tăng hương vị.               
  • Nhúng cá khoai vừa chín tới thì vớt ra để không bị nát.

Post a Comment

0 Comments
* Vui lòng không spam. Tất cả bình luận sẽ được kiểm duyệt bởi Admin.

Top Post Ad

Below Post Ad