NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Tôm hấp đông lạnh: 150g
- Giò sống: 150g
- Jambon lát: 4 lá
- Gốc hành lá băm: 1M
- Ớt sừng băm: 1M
- Tiêu xanh: 2 nhánh
- Thanh cua: 16 cây
- ĂN KÈM: xà lách, cà chua, dưa chuột ngâm giấm, kiệu chua, dưa leo
- Gia vị: tiêu, tương ớt
- Xốt Mayonnaise
SƠ CHẾ
– Tôm cắt hạt lựu. Cho tôm, giò sống vào tô cùng 1M gốc hành lá băm, 1M ớt sừng băm và 1/2m tiêu sau đó trộn đều và dùng tay quết cho nhân có độ dai.
THỰC HIỆN
– Trải giấy bạc ra, cho miếng jambon lên trên, tiếp theo trải đều nhân tôm lên mặt, xếp 4 miếng thanh cua theo chiều dài của jambon, cuối cùng là cho tiêu xanh trải đều theo chiều dài và cuộn jambon lại cùng với giấy bạc để định hình. Lần lượt làm cho đến khi hết nhân.
– Cho jambon cuộn vào xửng hấp 12-15 phút, sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh.
CÁCH DÙNG
– Cắt khoanh jambon thành miếng vừa ăn, trang trí cùng xà lách, kiệu chua, dưa chuột ngâm giấm, cà chua và dưa leo. Khi ăn chấm kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt.
MÁCH NHỎ
– Sử dụng tôm hấp động lạnh và cắt hạt lựu để tạo độ giòn cho món ăn.
– Cuộn jambon bằng giấy bạc giúp định hình thanh cua được dễ dàng hơn.
– Sau khi hấp món ăn xong nên để nguội và cho vào tủ lạnh để định hình món ăn.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.