Cách làm Hàu xào bông cải

 

Vị béo từ hàu cùng với mùi thơm của lá quế và hành lá kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua cùng với độ giòn nhẹ của bông cải.      

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt hàu sữa loại lớn: 200g
  • Bông cải xanh: 150g
  • Bông cải trắng: 150g
  • Cà chua: 1 quả
  • Tỏi củ: 6 tép
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành tây tím: 1/2 củ
  • RAU NÊM: húng quế, hành lá, ớt sừng
  • ĂN KÈM: nước tương “Phú Sĩ” và ớt
  • Gia vị: tiêu, nước mắm, bột năng
  • Nước tương Nước tương
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Hàu sữa rửa sạch, nhặt vỏ hàu còn dính lại.

– Bông cải cắt miếng vừa ăn. Trụng sơ bông cải với nước có ít muối và 1 ít bột năng sau đó vớt ra để ráo.

– Cà chua cắt miếng vuông, bỏ hạt. Tỏi đập dập. Gừng cắt lát. Hành tây tím cắt hình thoi.

– Hành lá, húng quế cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 3 tép tỏi và gừng, xào hàu với lửa lớn sau đó nêm vào 1m nước mắm, 1/4m tiêu. Xào hàu chín vừa sau đó cho ra dĩa, để riêng nước xào.

– Phi thơm tỏi, xào cà chua, hành tây tím và bông cải, thêm nước xào hàu, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, cho hàu vào xào chín, cuối cùng cho lá quế và hánh lá vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho hàu xào bông cải ra dĩa, trang trí thêm ớt sừng cắt sợi lên trên. Chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào hàu với lửa lớn và gừng giúp hàu không bị mất nước và tăng thêm mùi thơm cho hàu.

– Cho hành tây tím, cà chua vào trong món hàu xào giúp cân bằng vị và tăng thêm màu sắc cho món ăn.

 Cho một ít bột năng vào nước trần bông cải để giữ được độ ngọt và màu sắc tự nhiên.

Post a Comment

0 Comments
* Vui lòng không spam. Tất cả bình luận sẽ được kiểm duyệt bởi Admin.

Top Post Ad

Below Post Ad