NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Bí Nhật 4 quả
- Cơm gạo lứt 1,5 chén
- Nấm rơm búp 50g
- Hạt sen 1/4 chén
- Đậu bi 1/4 chén
- Cà rốt hạt lựu 1/2 chén
- Đậu hũ cắt hạt lựu 1/4 chén
- Hành boaro băm 1M
- Cọng ngò rí băm 1/2M
- Gia vị: tiêu, đường, muối, dầu mè, dầu ăn
- Hạt nêm Nấm
- Nước tương
SƠ CHẾ
– Đậu hũ chiên vàng. Nấm rơm cắt hạt lựu. Hạt sen, đậu bi luộc chín.
THỰC HIỆN
– Làm nhân: Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn, xào nấm, cà rốt, đậu bi, hạt sen, đậu hũ, 1/2M cọng ngò, nêm 1/2m tiêu, 1/3m muối, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1m đường, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”. Trộn tất cả với cơm gạo lứt.
– Nhồi: cắt 2/3 trái bí, bỏ hột, cạo sạch ruột bí, rắc chút tiêu, muối, rưới 1 lớp mỏng dầu mè rồi cho nhân vào đầy bí.
– Hấp: Đặt quả bí vào nồi hấp 30 phút cho bí chín (mở nắp trái bí).
CÁCH DÙNG
– Lấy cơm gạo lứt bí đỏ ra khỏi nồi hấp, thêm ngò rí lên trên, dùng nóng với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
– Chọn bí Nhật vỏ xanh để nhanh chín và món ăn đẹp mắt, vừa đủ khẩu phần ăn.
– Rưới thêm lớp dầu mè vào bí giúp tăng khả năng hấp thu tiền vitamin A có trong bí, tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn.
– Chọn gạo lứt mới, vo sạch và ngâm gạo 2 tiếng trước khi nấu cơm giúp cơm mềm hơn.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.