NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Thịt nạc dăm xay 100g
- Mọc 150g
- Lòng đỏ trứng muối 5 quả
- Nấm mèo đen băm nhỏ 2M
- Đầu hành băm nhỏ 1M
- Cọng ngò băm nhỏ 1M
- Hành tím băm 1m
- Ớt sừng băm 1m
- ĂN KÈM: Dưa leo, cà chua
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu
- Bột ngọt
- Xốt Mayonnaise
SƠ CHẾ
– Lòng đỏ trứng muối hấp chín, cắt hạt lựu. Nấm mèo băm nhỏ, trộn với một ít hành tỏi băm và tiêu.
THỰC HIỆN
– Trộn nhân: Trộn thịt xay với mọc và nấm mèo, đầu hành lá băm, cọng ngò băm, ớt sừng băm cùng 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và lòng đỏ trứng muối, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tiêu, trộn đều.
– Tạo hình: Thoa dầu lên dĩa, ép chả lên dày khoảng 1cm.
– Chiên chả: Cho 5M dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho chả vào chiên chín vàng 2 mặt, vớt ra giấy thấm dầu rồi cắt miếng vừa ăn.
CÁCH DÙNG
Xếp chả ra dĩa cùng với cà chua, dưa leo, sau đó trang trí thêm 1 lớp Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên.
MÁCH NHỎ
– Cho Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào giúp chả có độ béo mềm và ngon hơn.
– Trứng muối cắt hạt lựu trộn vào nhân sẽ giúp cảm nhận rõ vị trứng muối khi ăn.
– Chiên chả với lửa vừa giúp chả chín đều bên trong và có màu sắc đẹp hơn.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.