NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Thịt bò xay 350g
- Khoai tây 2 củ
- Hành tây 100g
- Hành phi 3M
- Cọng ngò rí cắt nhuyễn 2M
- Hành lá cắt nhỏ 1M
- Bột xù 2M
- ĂN KÈM: rau mầm và xà lách.
- Gia vị: Dầu ăn, đường, bột cà ry, tiêu, tương ớt, mù tạt vàng
- Bột ngọt
- Xốt Mayonnaise
- Gia vị nêm sẵn Bột tẩm khô chiên giòn
- Hạt nêm Heo
SƠ CHẾ
– Khoai tây hấp chín, tán nhuyễn. Hành tây băm nhuyễn. Hành phi bóp nát.
THỰC HIỆN
– Xào: Làm nóng dầu, cho hành tây vào xào vàng thơm rồi tắt bếp, để nguội. Sau đó cho thịt bò vào, nêm 1m đường, 1m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều.
– Tạo hình: Trộn đều thịt bò, khoai tây, hành phi, cọng ngò, hành lá, 1/2m bột cà ry, 2M bột xù rồi cho vào tủ lạnh để 15 phút, lấy ra se thành viên tròn, ấn dẹp, lăn đều qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
– Chiên: Đun nóng dầu, cho viên bò vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn, vớt ra cho lên giấy thấm dầu.
– Làm xốt: Khuấy đều 1/2M tương ớt, 1M mù tạt vàng, 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
CÁCH DÙNG
Xếp rau mầm và xà lách xung quanh dĩa cho viên bò vào giữa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn.
MÁCH NHỎ
– Cho phần thịt đã trộn gia vị vào tủ lạnh để thịt dẻo sẽ dễ tạo hình.
– Cho thêm bột xù để tạo độ xốp và kết dính cho viên bò.
– Cho bột cà ry, cọng ngò, hành lá và hành phi vào sau cùng để giữ mùi thơm cho món ăn.
– Tẩm viên bò qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để vò không bị khô và giữ được độ ngọt.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.