NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Gà quay 300g
- Cải chua 100g
- Cà chua bi 100g
- Măng chua 100g
- Gừng 1 củ nhỏ
- RAU NÊM: Rau om, ngò gai
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Bột canh
SƠ CHẾ
– Gà quay chặt miếng vừa ăn.
– Cải chua, măng chua cắt khúc 2cm. Cà chua bi cắt đôi. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Nấu canh: Đun nóng dầu ăn, phi thơm gừng, cho cải chua và măng chua vào xào nhanh rồi cho gà quay vào xào vài phút. Tiếp theo thêm 1 lít nước vào nấu sôi, giảm lửa nấu khoảng 5 phút cho rau mềm rồi nêm 1m BỘT CANH, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1,5m đường và 2M Giấm gạo lên men LISA®. Cuối cùng cho cà chua bi vào, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Múc canh gà quay tam sắc ra tô, thêm rau om, ngò gai lên trên, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Măng chua và cải chua rửa qua nước và vắt ráo để kiểm soát được hương vị khi nấu.
– Cho cà chua bi vào sau để cà không bị nát.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.