NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá thác lác nạo 100g
- Thịt heo xay 40g
- Cua đồng làm sạch 500g
- Cải xoong 300g
- Nấm rơm 50g
- Hành tím băm 2M
- ĂN KÈM: Cà pháo mắm tôm
- Gia vị: Tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt
- Hạt nêm Heo
SƠ CHẾ
– Cua đồng làm sạch, lấy gạch để riêng rồi xay nhuyễn.
– Cải xoong cắt khúc 1cm. Nấm rơm cắt đôi.
THỰC HIỆN
– Lọc nước cua: đong 1,2 lít nước, cho vào phần cua xay từ từ để hòa tan rồi lọc lấy nước cua.
– Làm chả cá: Cá thác lác nạo quết dai cho thịt xay ướp với 1 ít tiêu, 1m hành tím băm, 1/4m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo). Tạo hình quả trám. Cho vào chảo dầu chiên chín vàng, để ráo dầu.
– Nấu canh: Phi thơm hành tím, cho nấm rơm và gạch cua vào xào thơm rồi đổ nước cua vào đun sôi, giảm lửa nấu đến khi váng cua nổi lên thì vớt ra tô để riêng, cho chả cá chiên và rau cải xoong vào, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, khuấy đều, tăng lửa nấu cho cải vừa chín, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Trình bày: Múc canh cua chả cá ra tô, thêm váng cua vào, dùng nóng với cơm, ăn kèm với cà pháo mắm tôm tùy khẩu vị.
MÁCH NHỎ
– Cho nước vào hòa với cua xay, rồi gạn để lấy được phần thịt cua .
– Chả cá chiên giúp tăng hương vị cho món ăn.
– Mua cua tươi và không nêm muối để giữ hương vị tự nhiên của nguyên liệu.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.