Cách làm Cá hường chiên sả nghệ

 

Cá Hường có thịt mềm, ngọt vị, ít tanh được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn! Cùng xem Đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn thêm một cách chế biến từ Cá Hường nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá hường tươi 4 con
  • Sả cây 4 cây
  • Tỏi băm 2M
  • Ớt băm 1M
  • ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo
  • Gia vị: bột nghệ, nước cốt chanh, dầu ăn
  • Bột canh BỘT CANH Ajinomoto
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hường tươi khứa 3 đường xéo trên mình cá, vắt 1M nước cốt nhanh lên.

– Sả cây phần đầu to đập dập băm nhỏ, phần non cắt khúc 3cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Ướp cá: Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2m BỘT CANH, 1m bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm. Xếp cá ra dĩa, cho hỗn hợp gia vị lên, dùng tay chà xát đều lên mình cá, dùng phần ngọn sả nhét vào bụng cá, để thấm.          

– Chiên: Đun nóng dầu, xếp cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.

– Pha xốt chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh, 1m ớt băm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: Xếp Cá hường chiên sả nghệ ra dĩa, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng kèm với xà lách, dưa leo, chấm xốt mayonnaise pha.        

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Vắt chanh khi ướp vào cá để khử mùi tanh của cá và tạo mùi thơm, vị ngon hơn.                              

– Nhét sả vào bụng cá để cá thơm và tạo hình đẹp

Post a Comment

0 Comments
* Vui lòng không spam. Tất cả bình luận sẽ được kiểm duyệt bởi Admin.

Top Post Ad

Below Post Ad