NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá hường tươi 4 con
- Sả cây 4 cây
- Tỏi băm 2M
- Ớt băm 1M
- ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo
- Gia vị: bột nghệ, nước cốt chanh, dầu ăn
- Bột canh
- Xốt Mayonnaise
SƠ CHẾ
– Cá hường tươi khứa 3 đường xéo trên mình cá, vắt 1M nước cốt nhanh lên.
– Sả cây phần đầu to đập dập băm nhỏ, phần non cắt khúc 3cm.
THỰC HIỆN
– Ướp cá: Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2m BỘT CANH, 1m bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm. Xếp cá ra dĩa, cho hỗn hợp gia vị lên, dùng tay chà xát đều lên mình cá, dùng phần ngọn sả nhét vào bụng cá, để thấm.
– Chiên: Đun nóng dầu, xếp cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
– Pha xốt chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh, 1m ớt băm.
CÁCH DÙNG
– Trình bày: Xếp Cá hường chiên sả nghệ ra dĩa, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng kèm với xà lách, dưa leo, chấm xốt mayonnaise pha.
MÁCH NHỎ
– Vắt chanh khi ướp vào cá để khử mùi tanh của cá và tạo mùi thơm, vị ngon hơn.
– Nhét sả vào bụng cá để cá thơm và tạo hình đẹp
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.