Cá chép ngọt, nhiều dinh dưỡng, có tính bình, thường được chế biến thành món bổ dưỡng cho trẻ em hay người lớn tuổi. Món Ngon Mỗi Ngày giới thiệu công thức chế biến cùng với riềng mẻ thơm ngon hấp dẫn – cuối tuần trổ tài ngay nhé Mẹ ơi!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá chép nguyên con: 1 kg
- Cà chua: 2 trái
- Riềng cắt sợi: 2M
- Nghệ giã nhuyễn: 2M
- Hành tím: 2 củ
- Ớt hiểm: 1 trái
- Cơm mẻ: 2M
- Nước dùng gà: 1 lít
- Su hào: 1 củ
- Cần nước: 150g
- RAU NÊM: hành thì là cắt khúc, ớt sừng thái chỉ
- ĂN KÈM: bún
- Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm Heo
- Bột ngọt
SƠ CHẾ
– Cá chép cắt khúc dày 3cm, chiên áp chảo vàng mặt.
– Cà chua cắt múi cau. Hành tím cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Cơm mẻ tán nhuyễn. Su hào cắt con chì dài 3cm. Cần nước cắt khúc 3cm.
THỰC HIỆN
– Nấu: đun nóng 2M dầu ăn, cho hành tím, nghệ và riềng vào xào thơm, sau đó cho cà chua và đổ nước dùng vào đun sôi, nêm 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m muối, 1,5M nước mắm, cơm mẻ. Cho cá và su hào vào nấu chín, cuối cùng cho cần nước và các loại rau ăn kèm vào, nấu sôi lại rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Múc cá nấu riềng mẻ ra tô, ăn kèm với bún.
MÁCH NHỎ
– Xào kỹ riềng và nghệ giúp tăng màu sắc và mùi thơm cho món ăn.
– Chọn mẻ có màu trắng ngà, vị chua vừa sẽ ngon hơn.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.