NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Bò phi lê 400g
- Đậu bắp 100g
- Tỏi củ 50g
- Cà chua bi 70g
- Nước cốt tỏi 1M
- Nước cốt chanh 1M
- Ngũ vị hương 1/3m
- ĂN KÈM: tía tô
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, mù tạt vàng, mù tạt xanh
- Bột ngọt
- Nước tương
- Hạt nêm Heo
SƠ CHẾ
– Ướp thịt: Thịt bò thái con chì, ướp với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m ngũ vị hương, 1/4m tiêu, 1/2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1m mù tạt vàng, 1/2M nước cốt tỏi, 1/2M nước cốt chanh và 1/2M dầu ăn, trộn đều, ướp 15 phút cho bò thấm gia vị.
– Đậu bắp cắt làm 3. Tỏi củ bóc vỏ từng tép.
THỰC HIỆN
– Đun nóng bản gang trên bếp, cho 1M dầu vào rồi cho thịt bò vào áp chảo vàng các cạnh, xếp đậu bắp, cà bi, tỏi tép vào áp chảo cho chín.
– Pha nước tương mù tạt: cho 2M Nước tương “Phú Sĩ” và 1m mù tạt xanh vào chén, trộn đều.
CÁCH DÙNG
– Bò áp chảo trên bản gang còn nóng, cuốn bò, cà chua bi, tỏi, đậu bắp cùng lá tía tô, chấm với Nước tương “Phú Sĩ” pha mù tạt xanh.
MÁCH NHỎ
– Sử dụng nước cốt tỏi ướp bò giúp bò không bị cháy tỏi khi áp chảo.
– Cắt thịt bò hình con chì khi áp chảo giúp bò không bị khô, giữ được nước ngọt và độ mềm của thịt.
– Dùng bản gang áp chảo bò giúp giữ nhiệt tốt cho món ăn.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.