NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Đậu hũ trắng 100g
- Cá thác lát 150g
- Thịt cua 100g
- Khoai mỡ tím 50g
- Tóp mỡ 20g
- Hành lá 2 nhánh
- Lòng đỏ trứng 1 quả
- Bột năng 1M
- ĂN KÈM: Rau thơm
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, rượu trắng, nước mắm, wasabi
- Hạt nêm Heo
- Xốt Mayonnaise
SƠ CHẾ
– Đậu hũ trụng qua nước sôi, để ráo rồi bóp nhuyễn.
– Hành lá cắt nhỏ, đầu hành để riêng. Tóp mỡ băm nhuyễn. Khoai mỡ tím tán nhuyễn.
THỰC HIỆN
– Xào thịt cua: Phi thơm đầu hành với dầu ăn, cho lá hành và thịt cua vào đảo đều.
– Tạo hình: cho đậu hũ, cá thác lác, thịt cua, khoai mỡ, tóp mỡ, lòng đỏ trứng và bột năng vào tô, nêm 2m nước mắm, 1/2m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m rượu trắng, quết dẻo rồi vo viên tròn vừa ăn.
– Chiên: cho viên đậu hũ thịt cua vào nồi hấp chín, để nguội rồi giữ lạnh, sau đó chiên chín vàng, để ráo dầu.
– Pha xốt wasabi mayonnaise: trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1/3m wasabi.
CÁCH DÙNG
-Xếp đậu hũ thịt cua viên chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt wasabi mayonnaise.
MÁCH NHỎ
– Thêm khoai tím để có độ mềm dẻo cho nhân và tạo vị mới lạ cho món ăn.
– Hấp chín viên đậu rồi để lạnh giúp viên chả chắc, dẻo, dai hơn.
– Phi đầu hành và trộn hành lá, thịt cua trước để thịt cua được thơm. Viên đậu không nặng mùi cá hải sản.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.