NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Đậu hũ non 1 miếng
- Tương hột 1,5M
- Nấm linh chi nâu, trắng 50g - 50g
- Nấm Nhật (Nấm đông cô bông) 5 cái
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Sả 2 cây
- Nước dừa tươi 1/2 chén
- Hành Boaro 2M
- Ớt bằm 1M
- Nước cốt dừa 2M
- RAU NÊM: Cần tàu, gừng chiên giòn, ớt cắt sợi
- ĂN KÈM: Cơm trắng, rau sống
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu sọ bể, đường
- Hạt nêm Nấm
- Nước tương
SƠ CHẾ
– Đậu hũ cắt lát làm hai, dùng dao khứa xéo một bên bề mặt miếng đậu hũ.
– Tương hột bằm nhỏ. Nấm linh chi tách nhỏ. Nấm đông cô bông (Nấm nhật) ngâm mềm, cắt lát mỏng. Sả đập dập, cắt khúc. Tiêu xanh đập dập 1 nhánh.
THỰC HIỆN
– Ướp đậu hũ: Khuấy đều 1m tiêu sọ bể, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 2M Nước tương “Phú Sĩ”, cho đậu hũ vào tẩm đều hai mặt, để 15 phút cho thấm gia vị.
– Xào xốt hấp: đun nóng dầu, cho hành boaro, tiêu xanh đập dập và sả đập dập vào xào thơm, cho tương hột, nấm Nhật vào xào, thêm nước dừa, nấm linh chi vào đảo đều, nêm 1M Nước tương “Phú Sĩ”, đảo đều lại lần nữa rồi tắt lửa.
– Hấp đậu hũ: Cho 1/2 lượng sốt và nấm vào dĩa sâu lòng, xếp đậu hũ lên trên. Sau đó, đổ phần sốt còn lại lên đậu, đặt nhánh tiêu xanh lên, cho vào nồi hấp 15 phút. Đậu hũ mềm thấm vị thì cho cần tàu, ớt cắt sợi, nước cốt dừa trắng vào rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Lấy Đậu hũ hấp nấm Nhật ra, dùng nóng kèm cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Khứa một bên bề mặt của đậu hủ để đậu hũ dễ thấm gia vị khi hấp.
– Xào tương hột với sả để tạo mùi thơm đặt trưng cho món ăn.
– Nấm đông cô bông còn gọi là nấm Nhật.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.