Nhiều loại nấm được kho mặn với nước tương Phú Sĩ, thêm vài nhánh tiêu xanh thơm lừng – tạo nên món chay đơn giản mà “hao cơm” lắm đó Mẹ ơi!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Nấm đông cô khô: 5 tai
- Nấm đông cô tươi: 100g
- Nấm đùi gà: 120g
- Tiêu xanh : 3 nhánh
- Boaro: 1 cây
- Cà rốt: 80g
- RAU NÊM: lá boaro
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Gia vị: đường, dầu ăn, dầu điều
- Bột ngọt
- Nước tương
- Hạt nêm Nấm
SƠ CHẾ
– Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt đôi. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt đôi. Nấm đùi gà cắt lát 5mm.
– Tiêu xanh đập dập. Hành boaro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành boaro với dầu ăn trong tộ đất, thêm tiêu xanh và các loại nấm vào, nêm 3M nước tương Phú Sĩ, 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, thêm nước xâm xấp mặt nấm, kho đến khi nước sánh lại, thêm 1m dầu điều, tắt lửa, rắc boaro lá lên trên.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Dầu điều giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn.
– Có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi để món ăn ngon hơn.
– Kho lửa vừa để giữ được độ giòn và ngọt của nấm.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.