Miếng lươn vàng ươm, thịt săn. Cà tím chín mềm, đậm đà. Có chút cay cay của ớt, chút chua chua của me. Có cả mùi thơm của sả và lá tía tô tươi. Đúng cả một trời hương vị. Hè này không thử chắc chắn là tiếc đó nha!
SƠ CHẾ
- Khứa 2 đường trên mình lươn để thấm gia vị.
- Cà tím cắt dọc, cắt khúc 4cm rồi cắt dọc 4cm.
- Lươn ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1.5m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP, 1M đường, 2M nước nghệ tươi, để thấm 10′
THỰC HIỆN
- Làm nóng 2M dầu ăn, phi thơm hành tỏi, sả ớt băm, xào săn lươn, thêm 2M nước me, 1 chén nước nóng vào xâm xấp mặt lươn, thêm cà tím vào kho nhỏ lửa đến khi chín mềm, thêm 1M nước mắm, trộn đều, tắt lửa
CÁCH DÙNG
- Bày lươn ra dĩa, cho tía tô lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
- Chọn cà tím Nhật để khi kho xong có màu sắc đẹp, không xuống màu cà
- Làm sạch lươn với giấm gạo, bỏ máu lươn để khử tanh cho lươn khi kho
- Thêm nước cốt me vào lươn giúp món ăn thơm ngon hơn
- Món ăn đi kèm: Canh gà cuộn cải thảo
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.