Gân bò thấm vị, giòn sựt sựt chính là “ngôi sao sáng” của món Canh Gân Bò Chua Cay hấp dẫn này đây. Ăn với cơm trắng hay bún cũng ngon xuất sắc, nấu ngay chờ chi!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Gân bò lạng (gân lạng từ phần thăn bò) 350g
- Măng chua 250g
- Cà chua 1 trái
- Tỏi bằm 2M
- Ớt hiểm 3 trái
- Khóm 1/4 trái
- RAU NÊM: Ngò gai, rau quế
- ĂN KÈM: Cơm trắng, nước mắm, ớt cắt lát
- Gia vị: Dầu ăn, đường
- Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
SƠ CHẾ
- Gân bò cắt miếng vừa ăn. Khuấy đều 1/2M dầu ăn, 1m đường, 1M tỏi bằm, 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1/4 khóm cắt lát, cho gân bò vào trộn đều để 15 phút.
- Măng chua xả bò phần nước chua, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Khóm cắt lát.
THỰC HIỆN
- Làm nóng dầu cho tỏi vào phi thơm cho gân bò vào xào với lửa lớn cho phần gân bò thơm và săn lại, cho tiếp cà chua, măng chua vào xào nêm vào 1M đường đảo đều cho 1,5 lít nước vào nấu sôi cho hết phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái còn lại vào khuấy đều, nấu với lửa vừa cho đến khi phần gân bò mềm, tắt lửa cho ngò gai và rau quế vào.
CÁCH DÙNG
- Múc Canh ra tô dùng nóng kèm cơm trắng.
MÁCH NHỎ
- Ướp gân bò với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái để phần gân bò thấm gia vị đậm đà.
- Xào gân bò với lửa lớn, để phần gân bò thơm và giòn hơn.
- Cho khóm vào lúc ướp gân bò để gân bò được mềm hơn.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.