Món ăn có hương thơm cực kỳ “quyến rũ”, mà vị cũng vô cùng “lôi cuốn” là đây nha Mẹ ơi! Vào bếp ngay thôi chờ chi!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá điêu hồng 1 con (khoảng 600g)
- Thơm 1/4 trái
- Rau ngũ vị 1 chén
- Ớt hiểm xanh, đỏ mỗi loại 2 đến 3 trái
- Hành tây cắt hạt lựu 2M
- ĂN KÈM: Rau sống, dưa leo, xà lách
- Gia vị: Muối tôm Tây Ninh, đường, dầu điều, hành tím bào, tắc, dầu ăn, nước mắm, bột năng
- Bột ngọt
SƠ CHẾ
- Cá làm sạch, khứa 3 đường song song. Thơm cắt hạt lựu.
- Lá ngũ vị giã nát, vắt lấy 1M nước ngũ vị. Bột năng pha loãng với ít nước. Tắc vắt lấy nước cốt.
- Gia vị ướp cá: Trộn 1M nước ngũ vị với 1M muối tôm Tây Ninh, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M dầu điều, ướp vào cá. Để thấm.
THỰC HIỆN
- Dùng khay nướng sọc nướng cá chín vàng 2 mặt.
- Xốt thơm: Phi thơm hành tím với 2M dầu điều, xào chín hành tây, cho thơm cắt hạt lựu, 1.5M nước mắm, 1M đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm ớt hiểm xanh đỏ, đun với lửa nhẹ cho sốt sánh, thêm 2m nước cốt tắc và 2m nước bột năng, khuấy đều. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
- Bày cá ra dĩa, chan xốt lên cá. Ăn kèm rau sống, dưa leo, xà lách.
MÁCH NHỎ
- Khứa trên mình cá giúp gia vị dễ thấm.
- Dùng giấy bạc bọc lên trên cá khi nướng giúp cá chín đều bên trong.
- Xào hành tây chín sẽ giúp xốt ngọt và thơm hơn.
- Món ăn đi kèm: Salad bò dưa kiệu, canh bí đao nấu sườn non.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.