Cách làm Cá chim nướng ớt xiêm

 

Cá chim được ướp với ớt vảy khô, hành tím băm, ớt xiêm,…nướng lên thơm nức mũi, vị thì cay cay chấm kèm với Bột canh & tắc thì còn gì bằng. Cuối tuần trổ tài ngay nha Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá chim trắng: 500g
  • Ớt vảy khô: 1m
  • Hành tím băm: 1M
  • Ớt xiêm: 5 trái
  • Ngò gai: 2 lá
  • Hành lá: 2 cây
  • Lá chuối hoặc giấy bạc
  • ĂN KÈM: Bột canh, 2 trái tắc (1 trái cắt đôi, 1 trái cắt lát mỏng )
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột canh BỘT CANH Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá làm sạch, khứa trên thân cá, ướp 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m ớt khô, 3 trái ớt xiêm băm và 1M hành tím băm, 1M dầu ăn, để thấm.
  • Ớt xiêm băm nhỏ. Ngò gai băm nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Lót lá chuối hoặc giấy bạc lên vỉ. Đặt cá lên trên, nhét 2 cây hành lá bẻ đôi và 1 trái tắc cắt đôi trong bụng cá.
  • Làm nóng lò ở 230 độ, nướng cá trong 25 phút.
  • Pha nước chấm: Giã 2M Bột Canh của công ty AJINOMOTO® với 2 trái ớt xiêm, 2 lá ngò gai. Khi ăn bỏ tắc lát mỏng vào hỗn hợp nước chấm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp cá ra dĩa, chấm bột canh pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Lấy hành lá, tắc bỏ vào bụng cá khi nướng để cá thơm ngon và được khử tanh.
  • Lót lá cuối để giữ nước và vị ngọt thịt cá.
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Canh gà lá é.

Post a Comment

0 Comments
* Vui lòng không spam. Tất cả bình luận sẽ được kiểm duyệt bởi Admin.

Top Post Ad

Below Post Ad