Cá chim được ướp với ớt vảy khô, hành tím băm, ớt xiêm,…nướng lên thơm nức mũi, vị thì cay cay chấm kèm với Bột canh & tắc thì còn gì bằng. Cuối tuần trổ tài ngay nha Mẹ ơi!
SƠ CHẾ
- Cá làm sạch, khứa trên thân cá, ướp 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m ớt khô, 3 trái ớt xiêm băm và 1M hành tím băm, 1M dầu ăn, để thấm.
- Ớt xiêm băm nhỏ. Ngò gai băm nhỏ.
THỰC HIỆN
- Lót lá chuối hoặc giấy bạc lên vỉ. Đặt cá lên trên, nhét 2 cây hành lá bẻ đôi và 1 trái tắc cắt đôi trong bụng cá.
- Làm nóng lò ở 230 độ, nướng cá trong 25 phút.
- Pha nước chấm: Giã 2M Bột Canh của công ty AJINOMOTO® với 2 trái ớt xiêm, 2 lá ngò gai. Khi ăn bỏ tắc lát mỏng vào hỗn hợp nước chấm.
CÁCH DÙNG
- Xếp cá ra dĩa, chấm bột canh pha.
MÁCH NHỎ
- Lấy hành lá, tắc bỏ vào bụng cá khi nướng để cá thơm ngon và được khử tanh.
- Lót lá cuối để giữ nước và vị ngọt thịt cá.
- Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Canh gà lá é.
Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để admin có thể dễ dàng trả lời comment của bạn.