Cách làm Bánh trứng phô mai rau củ

 

Chấm chiếc bánh xốp giòn thật ngập vào xốt thơm lừng mùi húng lủi, rồi cắn một miếng là phô mai tan ra ngay trong miệng, hòa lẫn cùng độ béo của trứng gà 🥚, tươi ngọt của tôm 🦐 và rau củ 🥬. Đúng là tròn vị ngon!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm thẻ 250g
  • Bắp cải 60g
  • Cà rốt 40g
  • Bắp mỹ 40g
  • Trứng gà 4 quả
  • Đậu cô ve 30g
  • Phô mai lát 5 lát
  • Húng lủi 1m
  • Gia vị: Dầu ăn, tương cà
  • Xốt Mayonnaise
  • Hạt nêm
  • Gia vị nêm sẵn  
  • Bột chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, cắt hạt lựu.
  • Bắp cải bào mỏng, cắt đôi. Cà rốt cắt hạt lựu. Bắp Mỹ tách lấy hạt, luộc chín. Đậu cove cắt hạt lựu. Húng lủi băm nhỏ. Phô mai lát cắt sợi.
  • Đánh tan trứng gà, cho 5M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn và 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, trộn đều. Cho hỗn hợp tôm, bắp cải, cà rốt, bắp mỹ, đậu cô ve và phô mai vào trộn đều.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hỗn hợp bột và rau củ cho vào chảo chiên thành từng bánh nhỏ dày cỡ 1cm với lửa nhỏ, trở đều hai mặt cho đến khi bánh vàng đều, vớt ra.
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu, 1M tương cà và 1m húng lủi băm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp bánh trứng rau củ ra dĩa. Khi ăn chấm với xốt mayonnaise đã pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chiên bánh ngay khi trộn bột xong để rau củ không bị chảy nước.
  • Chiên bánh áp chảo để bánh có độ phồng xốp, không bị ngấm dầu.
  • Kết hợp với rau củ và phô mai giúp bánh dinh dưỡng hơn.
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Salad cam cá hồi

Post a Comment

0 Comments
* Vui lòng không spam. Tất cả bình luận sẽ được kiểm duyệt bởi Admin.

Top Post Ad

Below Post Ad